Hội Thượng bệnh binh - Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Phúc Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) và tổng kết công tác hội

27/07/2023
Sáng ngày 27/7/2023, Hội Thượng bệnh binh - Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) và tổng kết công tác hội.
Về dự buổi Lễ có các đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã, GĐ HTXNN, Trưởng Trạm Y tế, đại diện lãnh đạo bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức, cùng các đại biểu là hội viên Hội TBB và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Doxin xã đã về dự đầy đủ.
Buổi lễ đã ôn lại lịch sử truyền thống cách mạng, đánh giá các phong trào hoạt động của hội và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.
Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Đảng và nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng, trong đó có Hội Thương bệnh binh và Hội Nạn nhân chất độc da cam. Cùng với đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã ngày càng coi trọng và nhân thức đúng đắn về các phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đến người có công, gia đình chính sách trên địa bàn.
Hiện nay, Hội Thương bệnh binh có 38 hội viện, Hội nan nhân chất độc da cam có 14 hội viên. Hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ về kinh phí hoạt động.
Hôi viên Hội Thương bệnh binh – Hội NNCĐDC xã với đặc thù là những người cao tuổi, mang trên mình nhiều thương tích, bệnh tật, di chứng của chiến tranh, song với truyền thống cách mạng, bản lĩnh của anh bộ đội cụ Hồ, ý chí kiên cường, tinh thần đoàn kết vượt khó vương lên, với phương châm: “Tàn nhưng không phế”; các bác, các đồng chí đã vượt qua bệnh tật, khó khăn thách thức, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của địa phương. Nhiều hội viên tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất, động viên con cháu phát triển kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của quê hương.
Cùng với đó, các hội viên của hội luôn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, thẳng thắn đấu tranh bảo vệ quan điểm của Đảng, bảo vệ chế độ, chống tư tưởng phản động làm chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc. Tích cực chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu quê hương đất nước  cho thế hệ trẻ. Quan tâm và phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách cho hội viên trong hội, bằng nhiều việc làm thiết thực như: Tham mưu cho tổ chức Hội cấp trên và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ủng hộ xây sửa nhà xuống cấp, tặng bò, tặng quà hỗ trợ cho các hội viên không may có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt công tác xây dựng quỹ hội và công tác thăm hỏi, động viên chia sẻ hội viên lúc vui buồn, ốm đau, bệnh tật góp phần xây dựng hội thành ngôi nhà chung của các thành viên trong hội.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Nguyên đã ghi nhận và biểu dương những cống hiến to lớn của hội viên Hội TBB và Hội NNCĐDC với những hi sinh cho Đảng và Nhà nước trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và những đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội hiện nay
Để phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội TBB và Hội NNCĐDC xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:
1. Các hội viên trong hội tăng cường quan tâm, rèn luyện, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe để tiếp tục có nhiều cống hiến cho quê hương.
2. Tích cực tham gia công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, tham mưu cho Đảng, chính quyền nhiều giải pháp nâng cao phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Tích cực nắm bắt và tuyên truyền các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với hội viên và nhân dân, gương mẫu đi đầu thực hiện.
3. Phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.
4. Đối với các hội viên còn sức khỏe, tiếp tục tham gia phát triển kinh tế, động viên con cháu lao động sản xuất, kinh doanh làm giàu chính đáng và cống hiến cho xã hội. Động viên gia đình và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương và cấp trên phát động.
5. Quan tâm và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm đến chế độ, chính sách,  cho hội viên trong hội. Làm tốt công tác tình nghĩa, thăm hỏi hội viên; thực hiện tốt việc phát triển hội viên; duy trì, phát triển và sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ hội.
Sau thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, buổi lễ đã thành công tốt đẹp.