Hội nghị kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa hai Bà trưng và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ xã phúc lâm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

21/03/2024
Chiều ngày 04/3/2023, Hội LHPN xã Phúc Lâm long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa hai Bà trưng và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ xã phúc lâm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về dự hội nghị ,ở xã có đồng chí Nguyễn Đình Nguyên - Huyện ủy Viên - BT Đảng ủy- CT HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UBMTTQ xã , các đồng chí là Trưởng các ban ngành Đoàn thể, giám đốc HTX Nông nghiệp, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đồng chí là nữ đang công tác tại UBND xã Phúc Lâm

Về dự hội nghị còn có các bà, các bác nguyên là chủ tịch Hội qua các thời kỳ và các chị là Hội viên Hội phụ nữ xã đã về dự đông đủ.

Hội nghị đã được nghe diễn văn kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa hai bà trưng và báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ xã phúc lâm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ xã Phúc Lâm đã có những bước phát triển mới, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương.

Các tầng lớp phụ nữ của xã đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo khẳng định vai trò trên các lĩnh vực. Hoạt động của Hội phụ nữ xã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ. Điểm nổi bật là tổ chức Hội đã tập trung khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao năng lực mọi mặt cho phụ nữ, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Vai trò của Hội trong phản biện xã hội, tham gia giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới từng bước có chuyển biến, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên được chú trọng. Nhiều mô hình, phần việc đã được các cấp Hội triển khai thực hiện phù hợp với đặc thù của địa phương, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã Phúc Lâm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đề ra đã và đang được triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Với những kết quả đạt được, Hội LHPN xã Phúc Lâm đã vinh dự là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm trong 3 năm liên tục  được Hội LHPN Thành phố Hà nội tặng bằng khen, Đảng ủy, UBND xã Phúc Lâm tặng giấy khen qua nhiều chuyên đề công tác. Các chi hội hàng năm đều hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhận thức của cộng đồng về vị thế, vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội LHPN xã Phúc Lâm ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Nguyên - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của HLHPN xã nhà trong thời gian qua và gửi những lời động viên, chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, HLHPN tiếp tục đổi mới nội dung tuyên truyền, kịp thời tiếp thu những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và gia đình cùng thực hiện, nâng cao nhận thức của hội viên. Khuyến khích hội viên phát triển kinh tế. Chủ động trong công tác học tập, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng BCH HLHPN từ xã đến thôn. Tích cực hưởng ứng các phong trào mang tính đặc thù, phong trào văn hóa, văn nghệ, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe. Tăng cường mở các lớp tập huấn chuyên đề cho hội viên nâng cao kỹ năng, kiến thức về việc nuôi dạy con cái, phối hợp cùng nhà trường trong công tác giáo dục, góp phần xây dựng xã hội học tập, nuôi dưỡng tài năng, trí tuệ và đạo đức cho thế hệ tương lai.

Tại hội nghị, các đại biểu về dự đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, với những lời ca, điệu múa đặc sắc đến từ 6 chi hội phụ nữ trong toàn xã. Đây là dịp để các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, thắt chặt tình đoàn kết. Các tiết mục văn nghệ góp phần tạo khí thể vui tươi, phấn khởi hướng về kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa hai Bà trưng và thúc đẩy phong trào phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển.