Hội nghị quán triệt , phổ biến, hướng dẫn thực hiện công tác PCCC –CNCH đối với các cơ sở, hộ gia đình kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn xã Phúc Lâm

31/05/2024
Sáng nay, ngày 31/5/2024, UBND xã, Ban chỉ đạo PCCC-CNCH xã Phúc Lâm tổ chức hội nghị quán triệt , phổ biến, hướng dẫn thực hiện công tác PCCC –CNCH đối với các cơ sở, hộ gia đình kết hợp kinh doanh, sản xuất.

Về dự và trực tiếp quán triệt phổ biến hướng dẫn thực hiện công tác PCCC –CNCH có đồng chí Trung tá Mai Văn Năm – Đội phó đội PCCC huyện Mỹ Đức.

Ở xã có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND  - UBMTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng phó thôn; các đội dân phòng cùng đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trong toàn xã.

Trong thời gian gần đây, trên cả nước liên tiếp sảy ra nhiều vụ cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, đặt ra yêu cầu tăng cường quản lý chặt chẽ đối với công tác PCCC cũng như tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC – CNCH cho người dân.

Tại hội nghị, chí Đội phó đội PCCC huyện đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các quy định của pháp luật trong PCCC, hướng dẫn công tác phòng chống cháy nổ, kỹ năng xử lý đám cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Trong thời gian tới, UBND xã, Ban chỉ đạo PCCC-CNCH xã Phúc Lâm sẽ triển khai quyết liệt công tác kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở không chấp hành quy định về phòng cháy chữa cháy thuộc phạm vi quản lý.