Xã Phúc Lâm tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

23/10/2023
Ngày 23/10/2023, UBND xã Phúc Lâm tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Nguyên - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng THCS, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy xã về việc tăng cường lãnh đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024, kế hoạch của UBND xã về việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024, Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phúc Lâm.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội Đồng nghĩa vụ quân sự xã tiến hành các bước sơ tuyển, lập danh sách đăng ký công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, xét duyệt phân loại từng đối tượng theo luật quy định đối tượng thanh niên làm NVQS, tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ trong thời bình. Theo đó, từ ngày 12/10 đến 13/10/2023 đã tổ chức rà soát, phúc tra tại các thôn, lập danh sách công dân đủ điều kiện khám, sơ tuyển NVQS cấp xã; thời gian tổ chức bình cử cấp thôn trong 02 ngày 24 và 25/10/1023. Thời gian tổ chức sơ tuyển cấp xã trong thời gian từ ngày 30/10 đến 20/11/2023. Dự kiến vào 07h30 phút ngày 04/11/2023 (thứ 7)

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu về dự hội nghĩ đã thẳng thắn, nghiêm túc phát biểu ý kiến làm rõ những kết quả đạt được và tồn tại khó, khó khăn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra giải pháp cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Nguyên- Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, do vậy, cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiêm việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch. Cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là đối tượng thanh niên trong tuổi nhập ngũ, nhằm nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã theo chức trách, nhiệm vụ được phân công theo dõi, bám sát các thôn để năm bắt tình hình, quân số, tư tưởng thanh niên trong suốt quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, cùng với cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Các cơ quan chuyên môn thực hiện rà soát, khép thủ tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật. Cũng tại hội nghị, đồng chí phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ chính trị tại địa phương như: tập trung làm tốt công tác chỉ đạo phát triển kinh tế, đặc biệt là sản xuất cây vụ đông; chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Dương Văn Phú - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến của đại biểu về dự, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển nhận chiến sĩ mới năm 2024, đảm bảo đúng luật định.

Thùy Linh