Món quà nghĩa tình sau lời kêu gọi giúp trò nghèo học trực tuyến Những ngày qua, song song với công tác phòng, chống dịch bệnh là những câu chuyện hay, tấm lòng đẹp tiếp tục được lan tỏa trên quê hương Phúc Lâm.

04/10/2021

Trong những ngày đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc dạy và học trực tuyến được xác định là phương pháp tối ưu để phòng dịch. Tuy nhiên, trên địa xã Phúc Lâm vẫn còn nhiều trường hợp học sinh thuộc diện khó khăn không thể tham gia các lớp học trực tuyến vì thiếu phương tiện như máy tính, điện thoại thông minh… Trước tình hình đó, cấp Ủy đảng, Chính quyền, Hội khuyến học xã đã kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã chung tay ủng hộ, để hỗ trợ các em học sinh khó khăn có điều kiện tham gia học tập trực tuyến.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa giữa mùa đại dịch và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ xã, đến các cán bộ, thầy cô giáo, công nhân viên các nhà trường, các em học sinh, phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong toàn xã. Chính vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Hội khuyến học xã đã vận động mua được 19 chiếc điện thoại thông minh, kèm mũ bảo hiểm và trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến, trong 3 ngày 17,18,19/9/2021. Trị giá mỗi chiếc điện thoại là 3.100.000đ. Trong đó, qua rà soát từ các nhà trường, có 9 em học sinh trường tiểu học và 9 em học sinh trường trung học cơ sở và 1 em học sinh trường THPT được nhận hỗ trợ trong dịp này. Món quà thiết thực, ý nghĩa, giúp cho các em có đủ thiết bị để học trực tuyến và giúp các nhà trường triển khai việc dạy học trong mùa dịch đạt hiệu quả.

Với phương châm: “Đồng hành cùng các em học sinh vượt qua đại dịch COVID-19”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì thiếu thiết bị; trong thời gian tiếp theo Hội khuyến học xã sẽ tiếp tục vận động các nguồn ủng hộ, rà soát, tăng cường hỗ trợ về điều kiện, phương tiện học tập cho các học sinh có điều kiện khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến, Đồng chí Nguyễn Đình Nguyên, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến mọi tầng lớp nhân dân, bên cạnh việc tập trung vào công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống nhân dân; cấp Ủy đảng, Chính quyền xã luôn giành sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm lớn đối với sự nghiệp giáo dục.Tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ kéo dài và nguy hiểm, đồng chí đề nghị mỗi gia đình, phụ huynh cần tiếp tục giành những điều tốt đẹp nhất cho con em mình, giành nhiều thời gian quan tâm, quản lý việc học tập, sinh hoạt của các cháu; hướng dẫn con em sử dụng thiết bị thông minh một cách an toàn, hiệu quả, đúng mục đích phục vụ học tập. Đồng chí gửi gắm niềm tin tưởng và kỳ vọng vào sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập của các thế hệ học sinh.

Trong thời gian tới, Đảng, Chính quyền và ngành giáo dục xã nhà sẽ tiếp tục vận động sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, từng bước hỗ trợ cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và giành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp “Trồng người”.

Đồng chí kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, gia đình, cá nhân trong và ngoài xã cùng đồng hành, chung tay với Đảng, Chính quyền địa phương chăm lo đời sống nhân dân, với phương châm: “Không để một người dân Phúc Lâm nào chịu đói trong giai đoạn ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh và đặc biệt không để một cháu học sinh nào phải bỏ học vì điều kiện khó khăn”.