17/06/2024
Sáng ngày 14/6/2024, Hội Chữ Thập Đỏ xã Phúc Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, bầu kiện toàn bổ sung BTV chức danh chủ tịch hội CTĐ xã Phúc Lâm khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự hội nghị có đồng chí  Đàm Thị Xoan - Đảng ủy viên - Phó BTTT Đảng ủy xã; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMTTQ xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Giám đốc HTXNN; bí thư chi bộ, trưởng thôn; BCH Hội Chữ Thập Đỏ xã cùng đại diện các nhóm thiện nguyện, gia đình CTĐ tiêu biểu.

Đến nay, Hội CTĐ xã có tổng số 136 hội viên và 50 tình nguyện viên hoạt động trong các Chi Hội nông thôn và 3 nhà trường, số lượng tình nguyện viên tham gia các hoạt động của hội đang có xu hướng phát triển.

Hội luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã, Hội Chữ thập đỏ Huyện Mỹ Đức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”,

trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, toàn xã đã hỗ trợ 246 xuất quà, trị giá 101.300.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Cùng với đó là nhiều hoạt động thiện nguyện giàu tính nhân văn, thiết thực như: Hiến máu tình nguyện, tham gia các cuộc vận động ủng hộ do Huyện Hội cũng như Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ – Hội CTĐ xã phát động giúp đỡ các gia đình, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền hơn 200.000.000đ và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, hình ảnh, vai trò của tổ chức Hội ngày càng khẳng định, lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng  các thông điệp giá về trị nhân đạo, lòng nhân ái trong hoạt động Hội.  Với những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Chữ Thập Đỏ xã được Huyện Hội đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đó cho thấy Công tác Hội và phong trào CTĐ của xã nhà đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ và phát triển.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo xã đã trao giấy chứng nhận cho các gia đình Chữ thập đỏ tiêu biểu và thư cảm ơn tới đại diện các nhóm thiện nguyện thường xuyên phối hợp làm công tác từ thiện trên địa bàn xã.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí  Đàm Thị Xoan – Đảng ủy viên – Phó BTTT Đảng ủy xã đã biểu d­ương, nghi nhận những kết quả đã  đạt được của Hội CTĐ xã nhà  trong năm qua. Tin tưởng rằng, với tinh thần thiện nguyện cao cả cùng sự quan tâm của cấp ủy,chính quyền các cấp và nhân dân, phong trào của Hội sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, những khó khăn tồn tại sẽ sớm được khắc phục trong năm tới. Để làm tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị, Hội CTĐ làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh.

2. Thực hiện rà soát các chỉ tiêu năm 2024 và phấn đấu hoàn thành tốt trong 6 tháng cuối năm.

3. Thường xuyên kết nối và nhân rộng mô hình hoạt động của các tổ chức, câu lạc bộ, hội thiện nguyện.

4. Thường xuyên rà soát, nắm bắt kịp thời các trường hợp khó khăn, khó khăn đột xuất trên địa bàn xã để kịp thời hỗ trợ.

5. Tổ chức vận động tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu đạt kết quả chỉ tiêu giao.

Hội nghị đã tiến hành bầu kiện toàn bổ sung BTV chức danh chủ tịch hội CTĐ xã Phúc Lâm. Bà Nguyễn Thị Liên được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội CTĐ xã Phúc Lâm khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thùy Linh