Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện Mỹ Đức khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026.

24/06/2024
Sáng ngày 24/06/2024, được sự nhất trí của Thường trực Huyện Uỷ - HĐND - UBND Huyện Mỹ Đức; sự thống nhất của Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBMTTQ 2 xã Phúc Lâm, Mỹ Thành; tổ đại biểu HĐND Huyện ứng cử tại 2 xã Phúc Lâm - Mỹ Thành tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại hội trường Đảng ủy - HĐND - UBND xã Phúc Lâm

Về dự hội nghị tiếp xúc cử tri hôm nay có các ông,bà là thành viên HĐND Huyện ứng cử tại 2 xã Phúc Lâm - Mỹ Thành.

1. Ông Đặng Văn Cảnh - UV BTV huyện ủy - PCT thường trực UBND huyện Mỹ Đức

2. Ông Nguyễn Viết Hường - Trưởng phòng tư pháp huyện

3. Ông Nguyễn Đình Nguyên - HUV - BT Đảng ủy - CTHĐND xã Phúc Lâm

Cùng các đồng chí lãnh đạo 2 xã Phúc Lâm - Mỹ Thành và cử tri đại diện của 2 xã đã về dự đông đủ.

Hội nghị đã được nghe Ông: Nguyễn Viết Hường - đại biểu HĐND Huyện ứng cử tại 2 xã Phúc Lâm và xã Mỹ Thành, thay mặt tổ HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội - An ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện Mỹ Đức. Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Nguyên thay mặt cho tổ HĐND Huyện thông qua báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri 2 xã.

Trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu phát triền kinh tế của huyện cơ bản đảm bảo thực hiện theo đúng kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất theo giá (2010): ước đạt 7.457,7 tỳ đồng, đạt 52,8% kế hoạch, tăng 9,6% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế duy trì bước chuyển dịch tỳ trọng về ngành Thương mại - Dịch vụ -Du lịch,với: Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 19,6%; Công nghiệp, xây dựng cơ bản chiếm 32,6%; Thương mại - Dịch vụ - Du lịch chiếm 47,8%.

Các chương trình phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới được quan tâm đầu tư. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo kịp thời vụ. An sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo, sự nghiệp Văn hóa - Xã hội, giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì. Tổ chức lễ đón nhận Huyện đạt chuẩn NTM và Huân chương lao động hạng Nhất. Tồ chức thành công lễ khai Hội và quản lý tốt lễ hội Chùa Hương năm 2024. Kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa được quản lý tốt. Chi đạo thực hiện tốt công tác dạy và học theo đúng kế hoạch năm học 2023-2024. Tổ chức tốt Lễ giao quân năm 2024 đảm bảo về số lượng và chất lượng với 161 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và 28 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tích cực giải quyết đơn thư KNTC của công dân, tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững; thường xuyên chú trọng công tác xây dựng chính quyền. Chỉ đạo bộ máy quản lý nhà nước hoạt động có hiệu quả.

Trong phần thảo luận, các cử tri của hai xã Phúc Lâm và Mỹ Thành đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, tâm huyết, thể hiện tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị với tổ HĐND Huyện xoay quanh các vấn đề như: Vệ sinh môi trường, giao thông, xây dựng, an sinh xã hội, vấn đề nước sạch và các vấn đề về đầu tư phát triển kinh tế và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 2 xã.

Tại hội nghị, Đại diện lãnh đạo hai xã đã trực tiếp phát biểu trả lời, tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã được cử tri nêu lên trong hội nghị, đồng thời kiến nghị với tổ HĐND huyện ứng cử tại hai xã một số vấn đề cần được cấp trên quan tâm tháo gỡ tại địa phương.

Đặc biệt, hội nghị đã được nghe, Ông Đặng Văn Cảnh - UV BTV huyện ủy - PCT thường trực UBND huyện Mỹ Đức, thay mặt tổ HĐND huyện ứng cử tại hai xã phát biểu tiếp thu và trả lời ý kiến mà các cử tri quan tâm. Với tâm huyết, tình cảm dành cho quê hương Mỹ Đức nói chung, hai xã Phúc Lâm, Mỹ Thành nói riêng, ông đã bày tỏ sự xúc động trước những cố gắng nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân nhân hai xã, trong thời gian qua đã cùng nhân dân trong huyện duy trì giữ vững, ổn định tình hình chính trị, kinh tế, xã hội. Ông đã nghiêm túc giải trình, tiếp thu và sẽ có những giải pháp kịp thời, để cùng các cấp ủy đảng, chính quyền từng bước đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thời gian tới. Ông kêu gọi mỗi cử tri nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, cùng chia sẻ những khó khăn chung của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, chung tay phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri trong nhiệm kỳ qua, với vai trò chức năng của mình, mỗi thành viên trong tổ HĐND Huyện ứng cử tại xã, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đại biểu HĐND mà cử tri của 2 xã đã tin tưởng giao phó. Các đại biểu luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân 2 xã để phản ánh kịp thời tới HĐND Huyện và các ban nghành chức năng có trách nhiệm phúc đáp, giải quyết, làm tốt việc tiếp xúc cử tri; giữ mối liên hệ mật thiết gắn bó với nhân dân, với lãnh đạo Đảng, Chính Quyền, MTTQ của 2 xã Phúc Lâm, Mỹ Thành và thường trực HĐND Huyện, các ban nghành của HĐND Huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. Hoạt động của tổ HĐND Huyện đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của HĐND Huyện Mỹ Đức nói chung và góp phần cùng cán bộ và nhân dân 2 xã Phúc Lâm, Mỹ Thành có những bước phát triển vững chắc, ổn định.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trí tuệ, trách nhiệm, hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện Mỹ Đức khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận, nhất trí cao của toàn thể các đại biểu về dự.