Hội nghị giao ban Cụm Đoàn kết quân dân khu vực A31

23/04/2024
Sáng ngày 23/4/2024, Cụm đoàn kết quân dân khu vực A31 tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2024 tại đơn vị xã Phúc Lâm,

Dự và chỉ đạo hội nghị hôm nay có: Đồng chí Thượng tá Phạm Minh Tuấn - Chính ủy Nhà máy A31, Chủ tịch Cụm; Đồng chí Thượng tá Đặng Quốc Vinh – Phó trưởng công an huyện Mỹ Đức; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Luyên – Phó trưởng công an huyện Chương Mỹ; Đồng chí Trung tá Nguyễn Đắc Hưng – Phó tham mưu trưởng BCH quân sự huyện Chương Mỹ; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức.

Về phía đơn vị Quân đội có đại diện lãnh đạo, chỉ huy, trưởng ban chính trị, trợ lý bảo vệ an ninh các đơn vị: Nhà máy A31; Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4; Kho K286; Kho K14; Tiểu đoàn 31

Về phía các địa phương có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Công an, BCH quân sự các xã: Phúc Lâm, Đồng Tâm, Thượng Lâm, Tuy Lai, - Trần Phú, Hồng Phong, Đồng Lạc, cùng đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Chương Mỹ B.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tình hình công tác giữ gìn ANCT, TTATXH Cụm an ninh khu vực A31 Quý I năm 2024, từ 15/12/2023 đến 15/03/2024; phương hướng từ nay đến hết quý II/2024. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn các xã, các đơn vị cơ bản ổn định; mối đoàn kết nội bộ và đoàn kết quân dân được giữ vững. Nhân dân chăm lo làm ăn phát triển kinh tế. Các đơn vị quân đội hoàn thành tốt nhiệm vụ; tích cực triển khai các nội dung, biện pháp xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn. Tình hình an ninh nông thôn, dân tộc, tôn giáo ổn định; Tội phạm được tấn công trấn áp mạnh mẽ, tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi.

Quý I từ 15/1s2/2023 đến 15/03/2024, trên địa bàn Cụm xảy ra  27 vụ, trong đó: Cố ý gây thương tích: 03 vụ = 04 đối tượng. Trộm cắp tài sản: 02 vụ = 02 đối tượng. Hủy hoại tài sản; lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng tại cơ quan tổ chức: 01 vụ = 01 đối tượng. Đánh bạc: 01 vụ = 08 đối tượng. Ma túy: 05 vụ = 05 đối tượng. Tai, tệ nạn xã hội: 01 vụ (cháy do chập điện, không có thiệt hại về người). XLVPHC Môi trường: 02 vụ = 02 đối tượng. Tai nạn giao thông: 12 vụ = 03 người chết, 15 người bị thương

Các đơn vị và địa phương trong Cụm đã chủ động triển khai phối hợp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và nhân dân địa phương nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng, chống, đấu tranh với mọi hành động sai trái, âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng nước ta của các thế lực thù địch; xây dựng và giữ vững mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; sự thống nhất, nhất trí cao trong Đảng, các tổ chức đoàn thể, nhân dân địa phương và quân nhân trong đơn vị. Chủ động dự báo, nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn; không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã đóng góp ý kiến vào kết quả công tác phối hợp và phương hướng, nhiệm vụ phối hợp trong thời gian tới, chủ yếu tập trung vào một số nội dung như: Tăng cường công tác phối hợp, kịp thời nắm tình hình, trao đổi thông tin và tham mưu giải quyết vụ việc ngay từ cơ sở; Nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi nội dung Quy chế hoạt động liên Cụm quân dân đoàn kết.

Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Thượng tá Phạm Minh Tuấn - Chính ủy Nhà máy A31 đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp thực hiện tốt một số nội dung sau: Các đơn vị tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giữ vững đoàn kết nội bộ, đổi mới toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ huy và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ; Tăng cường nắm chắc tình hình có liên quan đến an ninh trật tự, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền  làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống các loại tai tệ nạn, đảm bảo rật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu, công trình quốc phòng, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội diễn ra trên địa bàn.