UBND xã Phúc Lâm tổ chức nghiệm thu, bàn giao, nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyên Thị Bày thôn Phù Yên.

29/05/2024
Chiều ngày 28/5/2024, UBND xã Phúc Lâm tổ chức nghiệm thu, bàn giao, nhà ở cho bà Nguyên Thị Bày thôn Phù Yên.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 02/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 18/01/2024 của Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thực hiện Kế hoach liên tịch số 48/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 05/03/2024 của Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Lâm về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cân nghèo trên địa bàn xã Phúc Lâm.

Chiều nay, ngày 28/5/2024, UBND xã Phúc Lâm tổ chức nghiệm thu, bàn giao, nhà ở cho bà Nguyên Thị Bày thôn Phù Yên.

Về dự hội nghị, có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND UBMTTQ xã; các thành viên trong ban chỉ đạo hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo của xã; Ban chi ủy thôn Phù Yên; Hội thiện nguyện Hà Nội cùng đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Bảy thôn Phù Yên.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà mới của bà Bảy đã hoàn thành với diện tích 67m2, tổng kinh phí xây dựng và mua sắm trang thiết bị thiết yếu với số tiền là trên 223 triệu đồng. Trong đó Thành phố Hà Nội hỗ trợ 100 triệu đồng; Hội Phụ nữ huyện Mỹ Đức hỗ trợ 20 triệu đồng, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo của xã phối hợp với hội thiện nguyện Hà Nội vận động ủng hộ với số tiền là 64 triệu 140 nghìn đồng; Ban chi ủy thôn Phù yên vận động nhân dân trong thôn ủng hộ 45 triệu 170 nghìn đồng; Trích quỹ vì người nghèo của xã ủng hộ 5 triệu đồng.

Với sự vào cuộc trách nhiệm của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của cán bộ, nhân dân trong toàn xã và tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm, đến nay ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp mang đến niềm vui, cuộc sống mới cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tiếp thêm động lực giúp họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Nguyên - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, các đồng chí trong ban chỉ đạo, hội thiện nguyện Hà Nội, cùng gia đình dòng họ, nhân dân trong xã đã chung tay, chung sức xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết. Đồng chí kêu gọi cán bộ và nhân dân trong toàn xã, các tổ chức thiện nguyện trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái cùng Đảng, chính quyền xã chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trong toàn xã, để không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần xây dựng quê hương đất nước tiến bộ, văn minh, hạnh phúc.