Hội nghị gặp mặt, phát quân trang, tặng quà động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

14/02/2022
Hòa trong không khí đầm ấm của những ngày mùa xuân lịch sử, cùng sự sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, ngày 14/02/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND, Hội đồng NVQS xã Phúc Lâm đã tổ chức Hội nghị gặp mặt phát quân trang, tặng quà động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 và các đồng chí quân nhân vừa xuất ngũ trở về địa phương.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Nguyễn Đình Nguyên - Huyện Uỷ viên -  Bí thư Đảng ủy - CT HĐND - Chính trị viên Ban CHQS xã. Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBND cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, các đ/c trong Hội đồng NVQS xã, các bí thư chi bộ, trưởng thôn. Đặc biệt, về dự hội nghị, có 06 đồng chí nam thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuất ngũ trở về địa phương, cùng các đồng chí nam thanh niên nhập ngũ năm 2022 đã về dự đông đủ.

Trong đợt giao quân năm nay, xã Phúc Lâm có 09 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên ưu tú, hội tụ đủ các điều kiện về sức khỏe, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tư tưởng, đại diện cho thế hệ trẻ xã Phúc Lâm làm nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà cũng như quân đội giao phó. Đó là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của bản thân gia đình, dòng họ các quân nhân mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cấp phát quân trang, Đ/c Nguyễn Đình Nguyên - Huyện Uỷ viên -  Bí thư Đảng ủy - CT HĐND - Chính trị viên Ban CHQS xã thay mặt các đồng chí Lãnh đạo xã, đã ghi nhận, biểu dương tinh thần của 9 tân binh đại diện cho tuổi trẻ xã Phúc Lâm hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng căn dặn, động viên các tân binh khi bước vào môi trường quân đội sẽ tiếp nối thế hệ cha anh đi trước phát huy bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, truyền thống cách mạng hào hùng của người dân quê hương Phúc Lâm, xác định tốt tư tưởng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, nội quy, quy định trong quân ngũ để trở thành người quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Anh bộ đội cụ Hồ”, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình, người thân nơi quê nhà và luôn tin tưởng ở những dự định cho ngày mai lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí cũng đề nghị, trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các tân binh cần đảm bảo giữ gìn sức khỏe, giữ vững tinh thần trong những ngày chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, vận động gia đình, người thân hạn chế việc tổ chức các buổi liên hoan gặp mặt, tập trung đông người, tránh nguy cơ xảy ra dịch bệnh.

Đối với quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, cần tiếp tục học tập nâng cao trình độ, phát huy bản lĩnh chính trị của anh bộ đội cụ Hồ, gương mẫu đi đầu tham gia thực hiên các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương đất nước.

Đối với Ban CHQS, các ban ngành đoàn thể, các cơ sở thôn trong xã, đc đề nghị thực hiện việc rà soát, làm tốt chính sách hậu phương quân đội, chế độ đãi ngộ, thăm hỏi động viên đối với gia đình các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó quan tâm đến các quân nhân vừa xuất ngũ trở về địa phương, định hướng nghề nghiệp, phân công công việc, nhiệm vụ trong các đoàn thể đặc biệt là Đoàn thanh niên và Hội CCB, xem xét, tạo điều kiện thuận lợi kết nạp quân nhân xuất ngũ vào Hội CCB.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo xã, các đoàn thể của xã nhằm động viên, khích lệ tinh thần, truyền lửa nhiệt huyết, tạo khí thế sôi nổi, cho các tân binh sẵn sáng lên đường nhập ngũ.

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp Ủy, Chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, những ngày này, các thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự của xã nhà đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại hội nghị, đại diện các  thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và đại diện các thanh niên nhập ngũ năm nay đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ, nêu rõ trách nhiệm của mình và hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của thanh niên xã Phúc Lâm.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, Đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ xã và các đoàn thể chính trị của xã đã tặng quà và dành những tình cảm sâu sắc tới 9 đ/c tân binh, chúc các đ/c lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 16/02/2022.