Hội thiện nguyện thôn Chân Chim - Điểm sáng trong công tác thiện nguyện xã Phúc Lâm

11/01/2022
Từ khi thành lập, trong thời gian ngắn, Hội thiện nguyện thôn Chân Chim đã tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa tại cơ sở.

Trong lúc trên địa bàn xã còn nhiều người dân đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, khó khăn bởi dịch bệnh như hiện nay thì ngoài sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội; thì còn có những tổ chức, cá nhân bằng cả tấm lòng thiện nguyện của mình chung tay cùng Đảng, chính quyền đứng lên giúp đỡ cộng đồng để vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Đặc biệt có thể kể đến như  Hội thiện nguyện thôn Chân Chim. Sự chia sẻ, hỗ trợ của Hội thiện nguyện thôn Chân Chim đã góp phần tạo nên những hiệu ứng tích cực, đem lại tinh thần và hơi ấm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, giúp bà con vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển đi lên.

Hội thiện nguyện thôn Chân Chim được thành lập ngày 30/4/2021, do ông Nguyễn Văn Hanh là hội trưởng. Với các hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa nhân văn,  hội đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn thôn, đặc biệt là sự ủng hộ của những người con xã quê, từ trong nam, ngoài bắc. Đến nay đã thu hút được hơn 50 thành viên tham gia tích cực .

Từ khi thành lập, trong thời gian ngắn, hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện tại cơ sở như: Ủng hộ đối tượng tàn tật, khó khăn 6.000.000đ. Hỗ trợ giải cứu nông sản cho bà con nông dân trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, trong đó giải cứu tiêu thụ trên 50tấn hành, đồng thời hỗ trợ cho bà con trồng hành mỗi sào 150.000đ, tổng diện tích là 18 mẫu, với tổng  số tiền là 27.000.000đ. Tổ chức làm đoạn đường dài 200m - rộng 1,2m khu trồng rau màu với kinh phí 20.000.000đ và nhiều ngày công lao động. Hỗ trợ nâng cấp hộ gia đình chính sách với số tiền 63.200.000đ.

Có thể khẳng định rằng, sau chưa đầy 1 năm duy trì hoạt động tích cực, Hội thiện nguyện thôn Chân Chim đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, là địa chỉ tin cậy cho những hoàn cảnh khó khăn và trở thành điểm sáng trong công tác thiện nguyện xã Phúc Lâm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Mong rằng, trên địa bàn xã sẽ có thêm nhiều tổ, hội, nhóm tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện có hiệu quả như vậy, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác an sinh xã hội để cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.