UBND xã - Hội đồng NVQS xã Phúc Lâm tổ chức sơ tuyển NVQS cấp xã năm 2022

14/11/2021
Ngày 14 tháng 11 năm 2021, UBND xã – HĐNVQS xã tổ chức sơ tuyển nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 cấp xã.

Về chỉ đạo buổi sơ tuyển có các đồng chí trong BCHQS huyện phụ trách xã. Ở xã có các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, HĐNVQS xã; tham gia buổi sơ tuyển có các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng trường THCS, cán bộ nhân viên y tế, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn, thôn đội trưởng.

Để làm tốt công tác sơ tuyển, UBND xã - HĐNVQS xã đã phân công, phân nhiệm trách nhiệm cụ thể cho từng ban, ngành thành viên trong HĐNVQS xã, chủ động nhân lực, chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị phục vụ công tác sơ khám tuyển như: Phòng khám, bàn ghế, dụng cụ y tế, bố trí thời gian khám tuyển hợp lý. Do làm tốt công tác tuyên tuyền vận động, đảm bảo tính công khai dân chủ, nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi, sự đôn đốc, nhắc nhở của các đơn vị cũng như sự động viên của các gia đình và ý thức tự giác cao của các thanh niên nên đợt khám sơ tuyển NVQS của xã nhà đã đạt kết quả cao.

Trong đợt khám sơ tuyển này, có 143 nam công dân được triệu tập, trong đó đã có 132  nam thanh tích cực chấp hành tham gia khám tuyển, 03 thanh niên tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, 11 thanh niên vắng mặt, trong đó có 05 thanh niên vắng không có lý do.  Qua sơ tuyển có 92 nam thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS cấp huyện. Đây là những thanh niên có đủ điều kiện như: phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các tệ nạn xã hội.

Việc khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ vừa để phục vụ cho nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ hàng năm, vừa để kiểm tra, nắm lực lượng thanh niên trong độ tuổi làm NVQS phục vụ cho quốc phòng, đồng thời góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đợt khám tuyển này, UBND – HĐNVQS xã biểu dương tinh thần trách nhiệm các đơn vị, các gia đình và các nam thanh niên đã tham gia chấp hành đúng lệnh khám sơ tuyển NVQS, tiêu biểu có các đơn vị như: thôn Phúc Lâm Trung, thôn Khảm Lâm.

UBND – HĐNVQS xã nghiêm túc nhắc nhở các nam thanh niên chưa có ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự, đồng thời sẽ xem xét, xử lý những thanh niên vi phạm theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự.

UBND – HĐNVQS xã đề nghị các thanh niên đủ điều kiện khám cấp huyện trong thời gian tới có mặt tại địa phương, tham gia lao động sản xuất cùng gia đình, chủ động sắp sếp thời gian,  có mặt ngay khi có lệnh triệu tập khám tuyển cấp huyện đảm bảo thời gian và số lượng theo quy định.